આપણામાંના ઘણા લોકો એવા છે જેમને કાર્બોહાઇડ્રેટ્સનું સેવન ઓછું કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, તેમના માટે ચીઝ વધુ સારું છે.

દૂધ અને તેમાંથી બનેલી વસ્તુઓ વારંવાર ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

How To Eat Cheese: દૂધ અને તેમાંથી બનેલી વસ્તુઓ વારંવાર ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, કારણ કે દૂધ એક સંપૂર્ણ ખોરાક છે અને તેમાં ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો મળી આવે છે જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આવી એક દૂધ પ્રોડક્ટને ચીઝ કહેવામાં આવે છે. હાલમાં તેનો ઉપયોગ સેન્ડવીચ, પાસ્તા, પિઝા અને બર્ગરમાં થાય છે. ઘણા લોકો તેને હાનિકારક માને છે, પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક પણ છે કારણ કે, તે કેલ્શિયમ અને પ્રોટીનથી ભરપૂર છે. આ ઉપરાંત તેમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ પણ ઓછું હોય છે.

ચીઝ ખાવાના ફાયદા

આપણામાંના ઘણા લોકો એવા છે જેમને કાર્બોહાઇડ્રેટ્સનું સેવન ઓછું કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, તેમના માટે ચીઝ વધુ સારું છે. ભારતના પ્રખ્યાત ન્યુટ્રિશનએ જણાવ્યું કે, ચીઝ ખાવાથી આપણા હાડકા મજબૂત રહે છે.

કેવી રીતે કરવું ચીઝનું સેવન?

ચીઝ ઘણી રીતે ખાઈ શકાય છે પરંતુ જો તમે તેને સંતુલિત આહાર તરીકે લેશો તો તે વધુ સારું છે. ચાલો જાણીએ કે ચીઝનું કેવી રીતે સેવન કરવું જોઈએ. 

1. જો તમે રેગ્યુલર સલાડ ખાવાના શોખીન છો તો તેમાં ચીઝ ઉમેરીને તેનો સ્વાદ વધારી શકો છો. આ માટે ટામેટા, કાકડી, ડુંગળી, મૂળાને કાપીને તેમાં ચીઝ મિક્સ કરો.

2. પ્રોટીન મેળવવા માટે તમારે વારંવાર ઈંડા ખાવા જોઈએ, તમે તેમાં ચીઝ મિક્સ કરી શકો છો. આ એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ છે, જે શરીરને પોષણ આપશે અને જીભને સ્વાદ આપશે.

3. આપણે ઘણીવાર નાસ્તામાં અલગ-અલગ પ્રકારના પરાઠાનું સેવન કરીએ છીએ, હવે તેમાં ચીઝ ઉમેરીને ટેસ્ટ કરો, આશા છે કે તમને આ રીત ગમશે.

4. સવારના નાસ્તામાં સેન્ડવીચ ખાવાનું ચલણ ઘણું વધી ગયું છે, તેમાં ચીઝ  ઉમેરવાથી સ્વાદમાં ઘણો વધારો થાય છે અને સુંદર પણ દેખાય છે.

 10 Sep,2024  જીવનશૈલી

  • #Eating
  • #cheese
  • #health
  • #benefits
  • #daily

You Can Share It :

  •  Facebook
  •  Twitter
  •  WhatsApp