દિવાળી પર કેળાની મદદથી બનાવો આ ખાસ વાનગી, દરેકને આવશે પસંદ || Voice of Gujarat
દિવાળી પર કેળાની મદદથી બનાવો આ ખાસ વાનગી, દરેકને આવશે પસંદ

દિવાળી પર કેળાની મદદથી બનાવો આ ખાસ વાનગી, દરેકને આવશે પસંદ

કસ્ટર્ડ મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે અને વિવિધ ફળોમાંથી બનાવેલ કસ્ટર્ડ તેનાથી પણ વધુ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.

કેળા અને ખજૂર કસ્ટર્ડ

તહેવારોનો મહિનો ચાલી રહ્યો છે, જ્યારે ઘરોમાં મીઠાઈઓ તેમજ ફળો ભરેલા છે. પરંતુ લાંબા સમય સુધી ફળ રાખવાથી તે બગડી પણ જાય છે, તો આજે અમે તમારા માટે કેળામાંથી બનેલી એવી રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, જે સ્વાસ્થ્યની સાથે-સાથે સ્વાદમાં પણ સારી છે. ચાલો જાણીએ કે, દિવાળી પર તમારા પરિવારને ખુશ કરવા માટે તમે કેળાની મદદથી કઈ ખાસ વાનગી બનાવી શકો છો.

કેળા અને ખજૂર કસ્ટર્ડ- કસ્ટર્ડ મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે અને વિવિધ ફળોમાંથી બનાવેલ કસ્ટર્ડ તેનાથી પણ વધુ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.

સામગ્રી-4 કેળા, અડધો લિટર દૂધ, 6 ખજૂર, ખાંડ, કસ્ટર્ડ પાવડર 2 ચમચી, ઘી 2 ચમચી

કેળા અને ખજૂર કસ્ટર્ડ બનાવવાની રીત- એક મોટું વાસણ લો અને તેમાં ઘી નાખો અને તેને ગરમ થવા દો હવે જ્યારે ઘી ગરમ થઈ જાય ત્યારે તેમાં દૂધ ઉમેરીને તેને પકાવો અને ત્યાર બાદ તેમાં કસ્ટર્ડ પાવડર નાખીને બરાબર પકાવો. આ પછી, કેળાને મેશ કરો અને તેમાં ખજૂરના પલ્પના નાના ટુકડા ઉમેરો, હવે જ્યારે તે રાંધવામાં આવે ત્યારે તેને ઘટ્ટ થવા દો, તેને ફ્રિજમાં ઠંડુ રાખો. જ્યારે કસ્ટર્ડ સારી રીતે ઠંડુ થઈ જાય, પછી તેને બધાને ખવડાવો.

કેળાના પકોડા

સામગ્રી- 4 કાચા કેળા, એક મોટી વાટકી ચણાનો લોટ, મીઠું, મરચું, જીરું, એક ચમચી, આમચૂર પાવડર એક ચમચી, પાણી, તેલ

એક બાઉલ લો અને તેમાં ચણાનો લોટ, મીઠું, મરચું, જીરું અને આમચૂર પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, હવે કેળાને નાના-નાના ટુકડા કરીને બાઉલમાં નાખતા રહો, હવે જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો, હવે એક કઢાઈ અને તેલ લો. તેને ગરમ કરવા માટે રાખો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેલમાં એક પછી એક કેળા નાખતા રહો, અને ગરમાગરમ સર્વ કરો.


add image
Top